แกงส้มดอกแค



ส่วนผสมและเครื่องปรุง แกงส้มดอกแค
1. น้ำพริกแกงส้ม 3 ช้อนโต๊ะ

2. กุ้งสด ใส่แล้วแต่ชอบ

3. ดอกแค 400 กรัม

4. น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ

5. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ

6. น้ำมะขามเปียก 1/2 ถ้วยตวง

7. น้ำมะนาว 2 ช้อนชา

8. น้ำสะอาด 5 ถ้วย

วิธีทำทีละขั้นตอน แกงส้มดอกแค

1. แกะเกสรในส่วนในของดอกแคออก และ ปอกเปลือกกุ้ง ผ่าหลัง ล้างให้สะอาด
2. ตั้งหม้อใส่นํ้าความร้อนปานกลาง ใส่นํ้าพริกแกงส้ม รอจนเดือดใส่กุ้ง และดอกแคลงไป
3. พอทั้งกุ้งและดอกแคเริ่มสุก จึงปรุงรส พร้อมเสริฟ ถ้าชอบเปรี้ยวๆก็บีบมะนาวเพิ่มได้

ความคิดเห็น