เมนูยอดฮิตอาหารจานเดียววันนี้คือ ผัดซีอิ๊วหมู ที่ทั้งอร่อยและยังเมนูที่หาทานได้ง่ายๆ และสามารถทำได้ด้วยตัวเอง
ส่วนผสมและเครื่องปรุง ผัดซีอิ๊วหมู
วิธีทำทีละขั้นตอน ผัดซีอิ๊วหมู
ส่วนผสมและเครื่องปรุง ผัดซีอิ๊วหมู
- เส้นใหญ่ 1 ถ้วย
- เนื้อหมูหมัก ตามต้องการ
- คะน๊า ปลอกเปลือกและหั่นประมาณ 2-3 นิ้วพอดีคำ
- นํ้ามันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- นํ้าปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- นํ้าตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เต้าเจี่ยว 1/4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำทีละขั้นตอน ผัดซีอิ๊วหมู
- การหมักหมู นำเนื้อหมูมาหั่นบางๆ ใส่ลงถ้วยจากนั้นบดกระเทียม 2-3 ลูก นํ้าตาล ครึ่งช้อน แป้งมันครุ่งช้อน นํ้าปลา 1 ช้อน พริกไทยป่น ซอสหอยนางรม หมักทิ้งไว้ 10 นาที
วิธีทำ
- เริ่มจากตั้งกระทะใส่นํ้ามันพืชใช้ไฟกลางๆ พอนํ้ามันร้อนๆ ปลอกไข่ 1 ฟอง คนเบาๆ จากนั้นใส่หมูหมักลงไป ผัดให้สุก
- เพิ่มความแรงของไฟขึ้นและนำเส้นใหญ่ที่เตรียมไว้ใส่ลงไป ตามด้วยซีอิ๊วดำ เต้าเจี้ยว ลงไปจนกว่าซีอิ๊วดำจะคลุกทั่วทุกเส้นแล้ว
- ใส่นํ้าตาลและนํ้าปลากลงไปผัดต่อสักพัก ใส่คะน้าผัดให้เข้ากัน นำมาใส่จานพร้อมเสริฟ
นี่มันเผ็ดมากแค่ไหนที่ต้องใช้เวลาทำอาหารหรือสั่งอาหารออนไลน์จาก Grab เพราะจะได้รับส่วนลด 50% เมื่อคุณผ่าน รหัสส่วนลด grab food
ตอบลบน่าทานมากๆๆๆๆเลย ก๋วยจั๊บญวนอุบล
ตอบลบ