ส่วนผสมและเครื่องปรุง เห็ดเข็มทองทอดซอสมะขาม
1.เห็ดเข็มทอง
2.แป้งทอดกรอบอังเคิลบาร์นส์ 1/2 ถ้วย
3.น้ำเย็น 1/2 ถ้วย
4.น้ำมะขาม
5.น้ำตาลปึก
6.ซีอิ๊วขาว
วิธีทำทีละขั้นตอน เห็ดเข็มทองทอดซอสมะขาม
1.นำเห็ดเข็มทองตัดโคนออกให้เหลือความยาวประมาณ 3-4 นิ้ว ยีออกเป็นเส้นๆ
2.ผสมแป้งทอดกรอบและน้ำเข้าด้วยกัน
3.ตั้งกระทะน้ำมันร้อนไฟกลาง นำเห็ดเข็มทองทีละน้อย ชุปแป้ง บีบน้ำแป้งออกหมาดๆ แล้วนำลงทอด จนสุกเหลืองกรอบ เสด็ดน้ำมันพักไว้ (ต้องบีบแป้งออกให้เห็ดหมาดๆจึงลงทอดนะคะ ไม่เช่นนั้นแป้งจะเยอะเกินไป เห็ดจะไม่กรอบค่ะ)
4.ทำซอสมะขามโดยนำมะขามผสมกับน้ำต้มสุก น้ำตาลปึก และซีอิ๊วขาว ให้ได้รสเปรี้ยวเค็มหวาน ทานคู่กันเป็นของทานเล่นอร่อยมากๆค่ะ หรือจะทานกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยก็อร่อยสุดๆ
สูตรอาหารโดย Fb.com/easycookingmenu
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น