ส่วนผสมและเครื่องปรุง สามชั้นขี้เมาหมักงาขาว
1. สามชั้นหั่นบางๆ 500 กรัม
2. น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
3. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
5. งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ
6. เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำทีละขั้นตอน สามชั้นขี้เมาหมักงาขาว
หมักผสมทิ้งไว้ 10-15 นาที อบในหม้ออบลมร้อนประมาณ 12 นาที อุณหภูมิ 170 องศา หรือจนกรอบในแบบที่ชอบหรือจะนำไปทอดในน้ำมันร้อนไฟกลาง ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ก็ได้แล้วแต่ถนัดนะจ๊ะ #ของอ้อใช้อบจ้า
สูตรอาหารโดย Fb.com/easycookingmenu
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น