ไข่ยัดไส้ใส่ชีส


ส่วนผสมและเครื่องปรุง ไข่ยัดไส้ใส่ชีส
1.ไข่ไก่ 2 ฟอง
2.ไก่สับ 50 กรัม
3.มะเขือเทศหั่นเต่า 3 ช้อนโต๊ะ
4.แตงกวาญี่ปุ่นหั่นเต๋า 3 ช้อนโต๊ะ
5.ข้าวโพดหวานฝานเมล็ด 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
7.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
8.ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
9.มอสซาเรล่าชีส+เชสด้าชีส สับละเอียด
10.พริกไทยดำ 1/4 ช้อนชา
11.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
12.น้ำมันพืช
13.พาสเลห์สำหรับแต่ง

วิธีทำทีละขั้นตอน ไข่ยัดไส้ใส่ชีส
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำหอมใหญ่ลงไปเจียวให้หอมตามด้วยไก่สับ มะเขือเทศ ข้าวโพด ซอสมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย พริกไทยดำ

2.และใส่แตงกวาหลังสุด (เพราะต้องการความกรอบของแตงกวา) จากนั้นใส่ชีสสับละเอียดลงไป เคล้าให้เข้ากันจนชีสละลายเยิ้มปิดไฟ พักไว้

3.ตีไข่เบาๆในชามอย่าให้เกิดฟองมาก (เวลานำไปกลอกในกระทะจะเป็นรูฟองอากาศไม่สวยค่ะ) จากนั้นตั้งกระทะไฟกลางให้ร้อนใส่น้ำมันพอเคลือบที่ผิวกระทะ ใส่ไข่ลงไปกลอกให้ทั่วให้บางสม่ำเสมอกัน

4.พอไข่สุกได้ที่นำเครื่องที่ผัดไว้มาใส่และพับเป็นสีเหลี่ยม วางคว่ำกระทะลงบนจานเสริฟ (หากต้องการให้ชีสเยิ้มๆ ให้นำไปใส่ไมโครเวฟ หรือเตาอบสักนิดหน่อย ก่อนเสริฟ) แต่งหน้าด้วยพาสเล่ห์

สูตรอาหารโดย Fb.com/easycookingmenu


ความคิดเห็น