หมูมะนาว


ส่วนผสมและเครื่องปรุง หมูมะนาว
1.หมูสันนอกหั่นบางๆ 150 กรัม
2.รากผักชีสับละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
3.กระเทียมสับละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
4.พริกขี้หนูสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
5.มะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาล 1 ช้อนชา
8.ก้านคะน้า แครอท แช่น้ำเย็น


วิธีทำทีละขั้นตอน หมูมะนาว
1.ตั้งน้ำให้เดือดใส่หมูลงไปลวกพอสุกนุ่ม (อย่าลวกนานเกินไปหมูจะแข็ง)
2.ทำน้ำจิ้ม นำน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล คนผสมกันให้น้ำตาลละลาย จากนั้น ชิมรส ถ้าจัดเกินไปจะเติมน้ำซุปจากการลวกหมูนิดหน่อยก็ได้ค่ะเมื่อได้รสที่ชอบแล้ว ใส่ กระเทียมรากผักชี พริกขี้หนู สับตามลงไปชิมรสตามชอบ
3.นำน้ำจิ้มราดลงบนหมูที่ลวกแล้ว เสริฟคู่กับก้านคะน้า และแครอทแช่เย็นได้เลย

สูตรอาหารโดย Fb.com/easycookingmenu


ความคิดเห็น