กุ้ยช่ายขาวผัดหมูสับเต้าหู้ไข่


ส่วนผสมและเครื่องปรุง กุ้ยช่ายขาวผัดหมูสับเต้าหู้ไข่
1.กุ้ยช่ายขาวหั่นท่อนยาวประมาณ 3 นิ้ว 100 กรัม
2.เต้าหู้ไข่ทอดหั่นขนาดครึ่งนิ้ว
3.หมูสับ 30 กรัม
4.กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
5.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
8.น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำทีละขั้นตอน กุ้ยช่ายขาวผัดหมูสับเต้าหู้ไข่
1. ตั้งกระทะ นำน้ำมันเจียวกระเทียมให้หอม จากนั้นใส่หมูสับลงไปปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซี้อิ๊วขาว เติมน้ำเปล่าลงไป

2. พอหมูสุกน้ำปรุงเดือด นำกุ้ยช่ายหั่นท่อนลงไปผัด คลุกเคล้าต่อจนสุก ปิดไฟ และนำเต้าหู้ไข่ทอดหั่นชิ้น มาใส่และเคล้าอย่างเบามือ ตักเสริฟ

สูตรอาหารโดย Fb.com/easycookingmenu


ความคิดเห็น