กุ้งแม่น้ำคั่วเกลือ สูตรโบราณ


ส่วนผสมและเครื่องปรุง  กุ้งแม่น้ำคั่วเกลือ
1.กุ้ง (ชนิดไหนก็ได้ตามชอบ)
2.เกลือป่น
3.น้ำตาลทราย

วิธีทำทีละขั้นตอน กุ้งแม่น้ำคั่วเกลือ
1.ตัดหนวดกุ้ง และส่วนแหลมๆออก ไม่ต้องปอกเปลือก เสด็ดน้ำให้แห้ง
2.ตั้งกระทะไฟกลางใส่กุ้งลงไปในกระทะ โรยเกลือป่นให้ทั่ว คั่วในกระทะไปสักพักน้ำกุ้งจะออกมา ให้คั่วต่อจนน้ำเกือบแห้ง กุ้งจะเริ่มเกรียมนิดหน่อย
3.โรยน้ำตาลทรายลงไปให้ทั่วไม่ต้องมาก คั่วต่อให้เข้ากัน สักพักจะมีกลิ่นไหม้อ่อนๆของน้ำตาลกับเกลือ จะหอมมากๆเลยค่ะ คั่วต่อจนแห้งแบบที่พอใจ ปิดไฟ

สูตรอาหารโดย Fb.com/easycookingmenu


ความคิดเห็น