ผักกาดขาวใส้กุ้งสับ



ส่วนผสมและเครื่องปรุง ผักกาดขาวใส้กุ้งสับ
1.ผักกาดขาวหัวย่อมๆ 1 หัว
2.กุ้งสับหรืออกไก่สับ 150-200 กรัม
3.กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
4.รากผักชีสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5.ซีอิ๊วหรือน้ำปลา Low Sodium


วิธีทำทีละขั้นตอน ผักกาดขาวใส้กุ้งสับ
1.นำผักกาดขาว ฉีกเป็นใบๆต้มในน้ำเดือดให้ใบนิ่ม

2.นำกุ้งสับมาผสมคลุกเคล้ากับ กระเทียมรากผักชี ซีอิ๊วหรือน้ำปลา Low Sodium นิดหน่อย พักไว้

3.นำผักกาดขาวประมาณ 3 ใบ มาเรียงใส่ชามลักษณะครึ่งวงกลม เสร็จแล้วนำกุ้งสับที่คลุกเคล้าไว้มาใส่เกลี่ยให้ทั่ว

4.ปิดทับอีกชั้นด้วยใบผักกาาดขาว แล้วก็ใส่กุ้งลงไป เกลี่ยให้ทั่ว ทำประมาณ 3-4 ชั้น ตามชอบ

5.ปิดทับด้วยใบผักกาดขาว 2 ใบในชั้นสุดท้าย กดให้แน่น และนำไปนึ่งประมาณ 20 นาทีหรือจนสุก

6.พอสุกแล้ว ใช้ช้อนกดๆจะมีน้ำผักอยู่พอสมควรตักออกมาพักไว้ใช้เป็นน้ำซุป

7.คว่ำใส่จาน และผ่าสี่ หรือหั่นเป็นชิ้นตามชอบ

8.ใส่น้ำซุปที่ตักออกมาเมื่อซักครู่ ใส่ลงไปในจานเสริฟทานคู่กันเป็นน้ำซุป


สูตรอาหารโดย Fb.com/easycookingmenu

ความคิดเห็น