แกงเผ็ดสายบัวกุ้งสดใบชะพลู


ส่วนผสมและเครื่องปรุง แกงเผ็ดสายบัวกุ้งสดใบชะพลู
1.สายบัวเด็ดเป็นท่อนยาวประมาณ 2 นิ้ว ประมาณ 2 ถ้วย
2.เครื่องแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
3.กุ้ง 3 ตัว
4.หมูสับ 50 กรัม
5.ใบชะพลูหั่นหยาบๆ 1 ถ้วย
6.ใบมะกรูดเด็ดใบ
7.น้ำเปล่าใส่นิดหน่อยพอท่วม
8.น้ำปลา
9.ผงปรุงรสหมู
10.น้ำมันสำหรับผัด


วิธีทำทีละขั้นตอน แกงเผ็ดสายบัวกุ้งสดใบชะพลู
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันผัดกับเครื่องแกง พอหอมใส่หมูสับลงไปผัด ตามด้วยกุ้งสด ปรุงรสด้วยน้ำปลาและผงปรุงรสหมู พอเดือดใส่สายบัว เติมน้ำพอท่วมกุ้ง
2. ชิมรสตามชอบ พอทุกอย่างสุก ใส่ใบมะกรูด ใบชะพลู ยกลง พร้อมเสริฟ

สูตรอาหารโดย Fb.com/easycookingmenu


ความคิดเห็น