ยำสมุนไพรเต้าหู้ฟู


ส่วนผสมและเครื่องปรุง เต้าหู้ฟู
1. เต้าหู้ถั่วเหลือง 1 ก้อน
2. เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย
3. แป้งทอดกรอบ 1/3 ถ้วย
4. งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 1/2 ช้อนชา
6. น้ำมันถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ สำหรับใส่ในส่วนผสม
7. นำมันสำหรับทอด

ส่วนผสมและเครื่องปรุง (ทำนํ้ายำ)
1.ตระไคร้ซอย 3 ช้อนโต๊ะ
2.ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
3.พริกขี้หนูหรือพริกป่น ตามชอบ
4.มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

วิธีทำทีละขั้นตอน ยำสมุนไพรเต้าหู้ฟู
1.นำเต้าหู้มายีๆให้เละ คลุกเคล้าแป้งเกล็ดขนมปัง แป้งทอดกรอบ เกลือ งาขาว ใส่น้ำมันพืชลงไป 1 ช้อนโต๊ะ เคล้าให้ทั่ว (ใส่น้ำมันพืชในส่วนผสมจะช่วยให้ฟูกรอบได้ง่าย)
2.ตั้งกระทะน้ำมันร้อนไฟกลาง นำส่วนผสมลงทอด จนกรอบเหลืองสีสวย เสด็ดน้ำมันให้แห้ง
3.ทานคู่กับน้ำยำสมุนไพร โรยใบมะกรูดซอยเพื่อตกแต่ง

สูตรอาหารโดย Fb.com/easycookingmenu


ความคิดเห็น