ยำหอยแครง


ส่วนผสมและเครื่องปรุง ยำหอยแครง
1.เนื้อหอยแครงลวก (พอสุก) 100 กรัม
2.ตะไคร้ 3 ช้อนโต๊ะ
3.มะม่วงเปรี้ยวสับ 1/2 ถ้วย
4.สาระแหน่เด็ดใบ
5.แรดิช
6.น้ำพริกเผา
7.น้ำตาล
8.น้ำปลา
9.มะนาว (ไม่ชอบเปรี้ยวก็ไม่ต้องใส่ก็ได้)
10.พริกขี้หนูซอย

วิธีทำทีละขั้นตอน ยำหอยแครง
1.นำเนื้อหอยแครงลวกใส่ชามผสม ตามด้วยตะไคร้ มะม่วงสับ และพริกขี้หนูซอย สาระแหน่นิดหน่อย พักไว้
2.นำน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล คนผสมให้ละลาย นำไปใส่ในชามหอยแคงลวก คลุกเคล้าให้เข้ากันชิมรสตามชอบ

สูตรอาหารโดย Fb.com/easycookingmenu


ความคิดเห็น