พอร์ค กอร์ดองเบลอ

 

ส่วนผสมและเครื่องปรุง  พอร์ค กอร์ดองเบลอ
1.หมูสันนอก หั่นชิ้นละ 100-120 กรัม 2 ชิ้น
2.เกลือ พริกไทย
3.ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. แป้งสาลี
5.เกล็ดขนมปัง
6.แฮม 1 แผ่น
7.Cheddar Cheese
8.น้ำมันสำหรับทอด
9.ไม้จิ้มฟัน


วิธีทำทีละขั้นตอน พอร์ค กอร์ดองเบลอ
1.นำหมูสันนอกหั่นขวางแบบสเต็ก หนา 1.5-2 ซม
( จะใช้ค้อนทุบสเต็กทุบเพิ่มความนุ่ม และขนาดของชิ้นให้ใหญ่ๆขึ้นก็ได้นะคะ
แต่ถ้าไม่ทุบก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะหมูสันนอกไม่แข็งอยู่แล้วเนาะ )
2.นำสันนอกสเต็กที่หั่นแล้ว ใช้มีดคมๆแล่แผ่ออกเป็นปีกผีเสื้อ สำหรับใส่ชีสและแฮม
3.นำชีสและแฮมหั่นให้ได้ตามขนาดของชิ้นหมู วางใส่ลงไปตรงกลางบริเวณที่เราแล่ออก
และปิดทับ โดยใช้ไม้จิ้มฟันกลัดหัวท้ายและตรงกลางเพื่อไม่ให้ชีสเยิ้มออกมาขณะทอด
4.โรยเกลือ พริกไทย (นิดหน่อย) ทั้งสองด้าน
5.นำไปคลุกแป้งสาลีให้ทั่วบางๆรอบชิ้นหมู
6.นำไปชุปไข่ (ที่ตีจนเข้ากัน รอไว้)
7.นำไปชุปเกล็ดขนมปังทั้งสองด้าน
8.ทอดในน้ำมันร้อนไฟปานกลาง จนสุกเหลือน่ารับประทาน
9.ตักขึ้นสเด็ดน้ำมันในแนวตั้ง (ทิ้งไว้สัก 2-3 นาที ให้ชีสเซทตัว เวลาหั่นชีสจะได้
ไม่เยิ้มออกมาเลอะไม่สวย

สูตรอาหารโดย Fb.com/easycookingmenu

ความคิดเห็น