วุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม


ส่วนผสมและเครื่องปรุง 
1.ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง
2.น้ำมะพร้าวหรือน้ำเปล่า 2 ถ้วยครึ่ง
3.เนื้อมะพร้าวน้ำหอม อ่อนๆหั่นเต๋า 1 ลูก (ประมาณ 1/2 ถ้วย)
4.หัวกะทิ 2 ถ้วยครึ่ง
5.ใบเตย 2-3 ใบ หั่นท่อน
6.น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วย
7.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำทีละขั้นตอน 
1.นำน้ำละลายผงวุ้น และนำไปตั้งไฟ ใส่ใบเตยหั่นท่อนลงไป พอเดือด คนจนกระทั่งวุ้นเริ่มเหนียว
2.ใส่น้ำตาลลงไปคนให้ละลาย ตามด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน
3.พอเดือดค่อยๆเทหัวกะทิลงไป และคนเบาๆอย่าให้กะทิแตก ใส่เกลือตัดรสนิดหน่อย พอเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ (เอาใบเตยออก)และนำไปใส่พิมพ์ หรือแก้ว น่ารัก ตามที่บ้านเรามีค่ะ

สูตรอาหารโดย Fb.com/easycookingmenu


ความคิดเห็น

  1. บล็อคนี้ก๊อปบทความผู้อื่นมาใช้หารายได้จากแบนเนอร์ อย่าสนับสนุนพวกหารายได้แบบมักง่ายเหล่านี้

    บทความต้นฉบับอยู่ที่นี่ครับ
    http://www.easycookingmenu.com/easycooking/%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A1-%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87/%E0%B8%A7%E0%B8%B8%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B0%E0%B8%97%E0%B8%B4%E0%B8%A1%E0%B8%B0%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%AB%E0%B8%AD%E0%B8%A1

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น