มะเขือเปราะผัดใบโหรพา


ส่วนผสมและเครื่องปรุง 
1.มะเขือเปราะหั่น แช่น้ำเกลือพักไว้ (กันมะเขือดำ)
2.เนื้อหมู ไก่  หรือ กุ้งก็ได้ค่ะ
3.กระเทียมสับ
4.น้ำมันหอย
5.ซีอิ๊วขาว
6.น้ำเปล่านิดหน่อย
7.ใบโหรพา
8.น้ำมันสำหรับผัด


วิธีทำทีละขั้นตอน 
นำน้ำมันเจียวกระเทียมให้หอมใส่เนื้อกุ้งลงไปปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวน้ำมันหอย เติมน้ำนิดหน่อย เปิดไฟแรงนำมะเขือลงไปผัดเร็วๆ พอสุกกรอบๆ ใส่ใบโหรพาผัดต่อจนผักสลบ ยกลงพร้อมเสริฟ



ความคิดเห็น