ส่วนผสมและเครื่องปรุง
1.มะเขือเปราะหั่น แช่น้ำเกลือพักไว้ (กันมะเขือดำ)
2.เนื้อหมู ไก่ หรือ กุ้งก็ได้ค่ะ
3.กระเทียมสับ
4.น้ำมันหอย
5.ซีอิ๊วขาว
6.น้ำเปล่านิดหน่อย
7.ใบโหรพา
8.น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำทีละขั้นตอน
นำน้ำมันเจียวกระเทียมให้หอมใส่เนื้อกุ้งลงไปปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวน้ำมันหอย เติมน้ำนิดหน่อย เปิดไฟแรงนำมะเขือลงไปผัดเร็วๆ พอสุกกรอบๆ ใส่ใบโหรพาผัดต่อจนผักสลบ ยกลงพร้อมเสริฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น