ต้มยำพริกเผาไข่เจียวโป๊ะแตก



ส่วนผสมและเครื่องปรุง ต้มยำพริกเผาไข่เจียวโป๊ะแตก
1.ไข่เจียวหั่นสี่เหลี่ยม
2.ปลาหมึก
3.กุ้ง
4.ข่า ตระไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง (หั่นฉีกทุบตามถนัดเลยค่ะ)
5.พริกเผาต้มยำ
6.มะนาว น้ำปลา พริกขี้หนูตำ
7.สะระแหน่ ผักชีฝรั่ง
8.พริกขี้หนู บุบพอแตก

วิธีทำทีละขั้นตอน ต้มยำพริกเผาไข่เจียวโป๊ะแตก
1.ตั้งน้ำให้เดือดใส่ผงปรุงรสลงไปนิดหน่อย
โยนข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ที่เตรียมไว้ลงไป
2.ระหว่างนั้นให้นำน้ำพริกเผา 2 ช้อนโต้ะ มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ และพริกขี้หนูตำ คนให้พริกเผาละลาย พักไว้
3 พอน้ำเดือดใส่ปลาหมึก กุ้ง พอใกล้สุกใส่ไข่เจียวที่เตรียมไว้ลงไปจนหมึกและกุ้งสุก
4.นำน้ำยำที่เตรียมไว้ใส่ลงใหม้อ คนนิดหน่อย ใส่ผัก ยกลงพร้อมเสริฟ

สูตรอาหารโดย Fb.com/easycookingmenu


ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น