พิซซ่าไก่



ส่วนผสมและเครื่องปรุง พิซซ่าไก่
 1.อกไก่หั่นชิ้น 100 กรัม
2.หอมใหญ่หั่นเต๋า 1/2 หัว
3.ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
4.พริกหวานสามสี หั่นเป็นเส้นๆ,มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่ง
5. เกลือ พริกไทย ออริกาโน่
6.แผ่นแป้งสาลีทอร์ทิล่าส์ ยี่ห้อ Danitas แบบโฮลวีท
7.Mozzarella cheese ขูดฝอย

วิธีทำทีละขั้นตอน พิซซ่าไก่ 
1.นำหอมใหม่ผัดกับเนย พอสุกใส่ซอสมะเขื่อเทศ ใส่เกลือพริกไทย ออริกาโน่ นิดหน่อย ชิมรสให้เปรี้ยวหวาน หอมตามชอบ ใส่ไก่ลงไปผัดคลุกเคล้าพอสุกประมาณ 80% (เพราะเมื่อนำไปอบจะเสียน้ำจะทำให้เนื้อสัตว์แห้งเกินไป)
2.นำเครื่องที่ผัดตักราดบนแผ่นแป้ง และวางพริกหวาน และมะเขือเทศ และโรยด้วย Mozzarella cheese ปริมาณตามชอบ
3.นำเข้าอบอุณภูมิ 200 องศา 6 นาที (หรือจน ชีสเป็นสีเหลืองทองน่าทาน) โรยด้วยออริกาโน่ ตัดแบ่งพร้อมเสริฟ

สูตรอาหารโดย Fb.com/easycookingmenu

ความคิดเห็น