ลาบหมู

ส่วนผสมและเครื่องปรุง  ลาบหมู
1.หมูสับ 100 กรัม ผสมน้ำเปล่า 7 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนชา
2.ตับหมูต้มพอสุกนุ่ม (ไม่แข็งแห้ง) 50 กรัม หั่นชิ้น นำไปใส่ในชามผสมหมูรวน
3.หอมแดง 3 ช้อนโต๊ะ
4.ต้นหอมผักชีฝรั่งซอย 3 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
8.พริกป่น
9.ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
10.ใบมะกรูดซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ แบ่งไว้โรยหน้าตอนเสริฟนิดหน่อย
11.สาระแหน่เด็ดใบสำหรับตกแต่งและทานคู่กัน
12.ผักกาดขาว 1 ก้าน
13.มะเขือเทศราชินีไว้ทานแกล้ม

วิธีทำทีละขั้นตอน ลาบหมู
นำหมูรวนและตับใส่ในชามผสม ปรุงรสด้วยนำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล พริกป่น และข้าวคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นตามด้วย หอมแดงซอยผักชีฝรั่ง ใบมะกรูดซอย คลุกเคล้าเบาๆอีกครั้ง พร้อมเสริฟ (โรยด้วยใบมะกรูดซอยและสาระแหน่เด็ดใบ)


สูตรอาหารโดย Fb.com/easycookingmenu

ความคิดเห็น