ส่วนผสมและเครื่องปรุง ลาบดอกขจร
1.ดอกขจรลวกสุก
2.หมูสับรวน
3.ปลาหมึกลวก
4.พริกแห้งคั่วป่นหยาบ
5.ข้าวคั่ว
6.น้ำมะนาว
7.น้ำปลา
8.น้ำตาลทราย
9.ต้นหอมซอย
10.ผักชีฝรั่งซอย
11.สะระแหน่
12.หอมแดงซอย
วิธีทำทีละขั้นตอน ลาบดอกขจร
ผสมน้ำยำในชามผสม ใส่ น้ำตาลทราย น้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น
คนให้น้ำตาลละลาย ใส่หมูสับรวน ดอกขจรลวกสุก ปลาหมึกลวก ใส่ข้าวคั่วเป็นลำดับสุดท้าย และตามหอมแดง ผักชีต้นหอม คลุกเคล้าเบาๆ ชิมรสตามชอบ พร้อมเสริฟ
สูตรอาหารโดย Fb.com/easycookingmenu
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น